Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Sữa HMO là gì và hoạt động như thế nào? Với tác dụng gì

Tiến sĩ Rachael Buck, chuyên gia nghiên cứu khoa học song song là chuyên gia về sức khỏe tại Abbott, cho biết: "Human Milk Oligosaccharides hay còn gọi là HMO là các carbohydrates ko tiêu hóa được, có phần đông trong sữa mẹ. những nghiên cứu chuyên sâu về HMO và các nghiên cứu khác cho thấy HMO hoạt động như prebiotics trong sữa mẹ và còn hơn thế nữa".

Xem thêm: Tác dụng chính có trong sữa HMO

ngoại trừ nước, HMO là thành phần phổ biến thứ ba trong sữa mẹ, sau chất béo và carbohydrate. sở hữu hàng trăm dòng HMO trong sữa mẹ. Giống những prebiotics khác, HMO hỗ trợ sức khỏe trục đường ruột, nơi 70% hệ thống miễn nhiễm còn đó trong ngừng thi côngĐây.

HMO sở hữu 3 vai trò chính, đều rất quan yếu có hệ tiêu hóa và miễn nhiễm của trẻ nhỏ. Thứ nhất, HMO hoạt động như 1 prebiotic giúp hỗ trợ các vi sinh vật với lợi trong ruột. với thể hình dong chúng là thức ăn để nuôi dưỡng những vi khuẩn với lợi trong tuyến phố ruột của trẻ.

Thứ 2, ví như ko sở hữu HMO, một số vi khuẩn gây hại sẽ sử dụng chiếc đường đặc trưng để bám vào tế bào ruột và nhiễm vào thân thể. Vì HMO có cấu trúc giống những chiếc tuyến đường này và hoạt động như 1 mồi nhử nên HMO sẽ giúp ngăn cản sự bám dính của 1 số mẫu vi khuẩn vào tế bào ruột, trong khoảng chậm triển khai giúp trẻ tránh được phổ thông nguy cơ nhiễm bệnh.

Thứ ba, một số HMO được hấp thụ vào trong máu và hỗ trợ hệ miễn nhiễm ở ngoài tuyến đường tiêu hóa. lúc HMO được tiếp nhận vào máu, nó phối hợp với các thụ thể của bạch huyết cầu đơn nhân để điều hòa sự tiết những protein gây viêm tương tự như nồng độ tậu thấy ở những trẻ bú mẹ. nói cách thức khác, HMO với thể kích thích những tế bào miễn nhiễm tiết ra những nhân tố kiểm soát an ninh. các nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng HMO giúp giảm đáng đề cập tỉ lệ nhiễm trùng như nhiễm trùng con đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ.
HMO là các carbohydrates ko tiêu hóa được, có phần đông trong sữa mẹ


Đưa HMO vào sữa công thức: Cuộc cách mạng trong dinh dưỡng nhi giúp trẻ có hệ miễn nhiễm phải chăng hơn


nhắc tính từ lúc khám phá ra sức dụng của HMO trong sữa mẹ, các nhà kỹ thuật trong ngành nghề dinh dưỡng nhi đều rất để ý Tìm hiểu HMO và vai trò của "người hùng thầm lặng" này trong việc vững mạnh hệ miễn dịch.

1 điều đáng chú ý là sữa bò có nồng độ HMO rất rẻ so có sữa mẹ, bởi vậy trước đây các cái sữa công thức cũng có rất ít Oligosaccharides. Điều này góp phần lý giải tại sao những trẻ bú sữa mẹ lại sở hữu hệ miễn dịch hoạt động rẻ hơn, ít mắc các bệnh nhiễm trùng hơn so có trẻ bú sữa công thức. Đây cũng chính là bài toán cho những nhà công nghệ trong suốt phổ thông năm, khiến thế nào để bổ sung được HMO vào sữa công thức, giúp sữa công thức sở hữu thể tiến sắp hơn tới tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ.

Thông tin mừng cho các bà mẹ là sau 15 năm nghiên cứu chuyên sâu, Abbott đã thực hiện thành công việc tiên phong bổ sung HMO vào sữa công thức. các kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, việc bổ sung HMO vào sữa công thức đã giúp trẻ giảm nhiễm trùng tuyến phố tiêu hóa và hô hấp một cách thức rõ rệt.

tấn sĩ Edward Barrett, Giám đốc Nghiên cứu Dịch tễ tại trọng điểm Lovelace Biomedical, trực thuộc Viện nghiên cứu hô hấp Lovelace, cho biết: "Những số liệu trong khoảng nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng sữa công thức mang bổ sung HMO khiến thu hẹp khoảng cách giữa sữa mẹ và sữa công thức theo những cách chưa từng thấy trước ngừng thi côngĐây. Chúng tôi đã thí điểm tất cả dấu ấn miễn nhiễm và nhận thấy những dấu hiệu cụ thể về phản ứng miễn dịch như vậy như nhau giữa lực lượng trẻ bú sữa mẹ và hàng ngũ sử dụng sữa công thức có cất HMO".

không gì sở hữu thể thay thế được sữa mẹ. Nhưng với những trường hợp mẹ phải chọn sữa công thức cho trẻ thì những biện pháp dinh dưỡng nhi đột phá với HMO trong sữa công thức quả tình sở hữu ý nghĩa hết sức lớn to. tiến sĩ Rachael Buck nhấn mạnh: "Mặc dù điều này không mang nghĩa trẻ sẽ không mắc các bệnh thường gặp lúc còn nhỏ, nhưng những số liệu cho thấy rõ ràng rằng sữa công thức với HMO giúp nâng cao cường hệ miễn dịch của trẻ giống những trẻ bú sữa mẹ. Sau 15 năm nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi rất chấp thuận và thoả nguyện khi thấy việc Abbott bổ sung được HMO vào sữa công thức đã sở hữu thể mang đến những ích lợi rõ rệt cho trẻ em".

Dân Trí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét